Ai không nên uống nước ion kiềm

ai khong nen uong nuoc ion kiem

Nước ion kiềm có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng và sử dụng nước hợp lý nước không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn có khả năng phòng chống, đẩy lùi một số bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh đường ruột..vv. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên một số trường hợp không nên sử dụng nước ion kiềm. Vậy ai không nên uống nước ion kiềm? Cùng Vua Điện Giải tìm hiểu về nội dung này trong bài viết dưới đây.

Nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe

Cũng theo  tiến sĩ Akihiro Yamashita loại “nước cơ thể” này khác biệt hoàn toàn so với những loại nước thông thường khác. Theo đó, từ phát minh này của ông các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm cách chế tạo ra nước ion kiềm có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển cơ thể con người. Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đầu năm 1950 các nhà khoa học đã chế tạo những chiếc máy lọc nước có khả năng tạo ra nguồn nước giống với “nước cơ thể”. Tuy nhiên loại nước này được sản xuất dựa theo cơ chế điện  phân để tạo ra ion kiềm trong nước, chính vì vậy mà nó được gọi với cái tên nước ion kiềm đến tận ngày nay.

Chính vì vậy nước ion kiềm cũng xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên chỉ vài năm trở lại đây nước ion kiềm mới trở nên phổ biến tại Việt Nam và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Thực tế, Việt Nam vẫn sử dụng cả nước ion kiềm nhân tạo, nước ion đóng chai chính vì vậy mà nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa các loại ion kiềm với nhau và không biết được những ai nên sử dụng nước ion kiềm thì tốt cho sức khỏe.

Nhung dac diem co ban cua

Những đặc điểm cơ bản của nước ion kiềm

Nước ion kiềm khác biệt hoàn toàn so với những loại nước thông thường khác. Tuy nhiên một số trường hợp người dùng vẫn thắc mắc nước ion kiềm có đặc điểm gì khác biệt so với loại nước thông thường.

Theo đó, nước ion kiềm có một số đặc điểm nổi bật chúng ta dễ dàng nhận biết đó là:

Phân tử nước có kích thước siêu nhỏ

Bằng mắt thường chúng ta không thể biết được kích thước phân tử nước. Nhưng theo các nhà khoa học cho biết, nước ion kiềm có kích thước phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn gấp 10 lần so với các loại nước thông thường khác. Chính nhờ vào cấu tạo phân tử nước siêu nhỏ như vậy mà nước có khả năng thẩm thấu và hấp thụ nhanh hơn trong cơ thể con người.

Theo đó, nước ion kiềm chỉ mất 30s để đi đến các tế bào xa nhất trong cơ thể con người. Việc này còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người giúp hấp thu dinh dưỡng một cách tốt hơn.

Nước giàu tính kiềm tự nhiên

Nước ion kiềm giàu hàm lượng kiềm có trong tự nhiên chính vì vậy nước có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể con người. Chính vì vậy mà khi sử dụng nước ion kiềm người dùng không chỉ được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất mà còn hỗ trợ, giảm nguy cơ một số bệnh nguy hiểm.

Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn cung cấp một hàm lượng lớn khoáng chất có lợi cho cơ thể. Khi sử dụng nước ion kiềm còn hỗ trợ người dùng có hệ tiêu hóa ổn định và hệ miễn dịch cũng được nâng cao.

Giàu khoáng chất, vi khoáng tự nhiên

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ giúp nước tinh khiết hơn mà còn giữ được hàm lượng khoáng chất, vi khoáng có trong tự nhiên của nước. Máy lọc nước sử dụng cơ chế điện phân giúp phân tách nước thành những ion khoáng chất có lợi cho cơ thể. Hơn nữa ở dạng này với hàm lượng vi khoáng mà cơ thể con người hoàn toàn hấp thu được.

Chính vì vậy, nước ion kiềm chứa hàm lượng khoáng chất, vi khoáng 100% có lợi cho cơ thể sau khi phân tách nước thành công. Theo đó, khi sử dụng nước ion kiềm con người được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu mà không một loại nước nào hiện nay làm được.

Có khả năng chống oxy hóa nước

Nước ion kiềm có chứa hoạt tính hydrogen, đây cũng được xem là một trong những hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Chính vì vậy mà nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa gần như tuyệt đối. Người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng nước.

Những ai không nên uống nước ion kiềm

Dù biết rằng nước ion kiềm rất có lợi cho cơ thể và có khả năng bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi một số bệnh tật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định bác sĩ cũng chỉ định không nên sử dụng nước ion kiềm. Và câu hỏi ai không nên uống nước ion kiềm cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về nước ion kiềm.

Một số trường hợp nhất định không nên uống nước ion kiềm

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như các chuyên gia chuyên nghiên cứu về nước ion kiềm cho biết những trường hợp không nên sử dụng nước ion kiềm đó là:

  • Những người suy thận hay mắc các vấn đề về thận không nên sử dụng nước ion kiềm
  • Người già trên 80 tuổi, sức khỏe kém cũng hạn chế sử dụng nước ion kiềm nếu không có chỉ định của bác sĩ
  • Trẻ em dưới 4 tuổi không nên sử dụng nước ion kiềm có nồng độ pH lớn hơn 7. Thay vào đó, khi sử dụng nước ion kiềm cho trẻ em chúng ta cần sử dụng đúng độ pH của nước = 7 hoặc tính kiềm nhẹ hơn.

Dù biết rằng nước ion kiềm rát có lợi cho sức khỏe và người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định và một số người đang mắc một số bệnh nguy hiểm bác sĩ cũng khuyên không nên sử dụng nước ion kiềm. Chính vì vậy, thông qua nội dung chia sẻ trên mọi người có câu trả lời ai không nên uống nước ion kiềm? để sử dụng nước một cách tốt nhất.

Lợi ích đặc biệt của nước ion kiềm

Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải và giữ được toàn bộ khoáng chất, vi khoáng có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy mà nước điện giải ion kiềm được xem như một loại nước duy trì, bảo vệ sức khỏe và nâng cao tuổi thọ con người hiện nay. Cụ thể những lợi ích tuyệt vời từ nước ion kiềm mà ai cũng công nhận đó là:

Trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể con người

Có một sự thật luôn được công nhận đó chính là nước ion kiềm có khả năng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Chính vì vậy mà nhiều người có vấn đề về dạ dày sau khi sử dụng nước ion kiềm đều thuyên giảm.

Bên cạnh đó, trải qua quá trình hấp thu thức ăn, đồ uống càng khiến cơ thể con người bị axit hóa cao. Điều này càng tạo điều kiện cho sự hình thành của những mầm bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy khi được bổ sung nước cơ thể của con người sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, các tế bào trong cơ thể cũng được bổ sung khoáng chất giúp thích đẩy quá trình phát triển.

Loại bỏ gốc tự do nguy hiểm gây bệnh cho con người

Nước ion kiềm có chứa các hoạt tính hydro có lợi, theo đó khi bổ sung nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể con người được cung cấp thêm một lượng lớn các chất có khả năng chống oxy hóa. Các chất này có khả năng đẩy lùi quá trình lão của con người.

Bên cạnh đó những ion kiềm có trong nước cũng giúp trung hòa các  electron tự do và loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy, những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp và thậm chí là ung thư…vv khi sử dụng nước ion kiềm giúp đẩy lùi các bệnh có nguy cơ mắc phải.

Cấp nước nhanh nhất và giải rượu bia

Những người bị ốm, sốt, tiêu chảy, nôn mửa cơ thể thường mệt mỏi do mất quá nhiều nước. Nước ion kiềm có khả năng bù nước nhanh chóng, với các phân tử nước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu nhanh vào các tế bào trong cơ thể giúp quá trình hấp thu nước diễn ra nhanh hơn.

Không những thế, nước ion kiềm còn có khả năng giải rượu nhanh chóng giúp người uống rượu bia nhanh chóng tỉnh táo hơn và cơ thể không còn cảm thấy mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Làm sạch, bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn

Khi nước ion kiềm ở độ pH trên 10 người dùng có thể sử dụng nước này để rửa hoa quả, thực phẩm, rau củ…vv. Bằng cách ngâm rau, củ, thực phẩm trong nước ion kiềm chỉ từ 15 – 10 phút là chúng ta có thể loại bỏ các tạp chất cũng như vi khuẩn dính trên đồ ăn và bảo quản đồ ăn luôn tươi ngon.

Loại nước có độ pH từ 10 trở lên được cho là có hiệu quả trong việc làm sạch thực phẩm

Hơn nữa khi sử dụng nước ion kiềm để chế biến thực phẩm cũng giúp giảm bớt độ tanh trong thực phẩm hay vị chát có trong  các loại rau. Chính vì vậy khi chế biến đồ ăn, vị đồ ăn sẽ ngon hơn nhiều so với việc sử dụng nước thông thường.

Cách sử dụng nước ion kiềm để đạt hiệu quả tốt nhất

Sau khi đã nắm được việc ai không nên uống nước ion kiềm thì mọi người cũng cần biết cách sử dụng nước ion kiềm để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo đó, những gia đình đang sử dụng nước ion kiềm cần đặc biệt lưu ý thời gian uống nước ion kiềm trong ngày và cần uống bao nhiêu lít nước thì phù hợp. Bên cạnh đó, nồng độ pH của nước như thế nào phù hợp cũng là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Theo đó, mọi người có thể tham khảo cách sử dụng nước ion kiềm theo đúng chuẩn chuyên gia chia sẻ như sau:

Thời gian uống nước ion kiềm phù hợp

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng nước ion kiềm người dùng cần tuân thử thời gian uống nước phù hợp. Cụ thể, thời gian trong ngày uống nước giúp cơ thể thích nghi nhanh nhất đó là:

Đối với người mới bắt đầu sử dụng: Lúc này cơ thể cần thích nghi dần dần khi nạp ion kiềm và khoáng chất vào cơ thể. Theo đó, người dùng cần sử dụng nước ion kiềm có nồng độ pH trung tính trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần để cơ thể thích nghi tốt nhất.

Đối với người đã quen sử dụng nước ion kiềm: Lúc này người dùng có thể sử dụng nước ion kiềm với nồng độ pH từ 8.0 trở lên và mức độ pH tối đa là 9.0 để đảm bảo an toàn cho sức khỏe một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, sau khi cơ thể người dùng hoàn toàn quen với việc nạp nước ion kiềm hàng ngày thì chúng ta có thể chia thành các khung giờ uống như sau, mỗi lần uống sẽ là một cốc nước nhỏ. Thời gian uống nước khoảng 7h sáng, 9h sáng, 11h30 trưa trước khi ăn trưa 30p, sau ngủ trưa dậy 13h30, 17h chiều, 20h sau khi ăn và kết thúc bằng 1 cốc nước ion kiềm vào 22h đêm trước khi đi ngủ.

Nước ion kiềm và mức độ pH phù hợp

Nước ion kiềm được chia theo nồng độ pH khác nhau, mỗi một nồng độ sẽ phù hợp với đối tượng sử dụng nước nhất định. Theo các chuyên gia chia sẻ, khi nồng độ pH của nước = 7 sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng nước ion kiềm

Tuy nhiên nồng độ pH của nước ở mức 7-8.5 thì đây là nồng độ lý tưởng phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Và ở nồng độ pH của nước dao động từ 8.5-9.5 phù hợp với những người có cơ thể khỏe mạnh và đã từng sử dụng nước ở một thời gian dài.

Đặc biệt, với nồng độ pH của nước lớn hơn 10 thì chúng ta không nên uống trực tiếp mà hãy sử dụng nước để rửa vật dụng, thực phẩm hay sử dụng để chế biến đồ ăn sẽ phù hợp hơn.

Có thể thấy, trong nội dung bài viết này chúng tôi không chỉ chia sẻ ai không nên uống nước ion kiềm và chúng tôi còn chia sẻ toàn bộ kiến thức về nước ion kiềm cho mọi người cùng nắm rõ để từ đó xác định rõ ràng nước ion kiềm sử dụng lúc nào và sử dụng như thế nào thì hiệu quả.

Tác hại của nước ion kiềm đối với sức khỏe khi người bán hàng chưa bao giờ tiết lộ

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe đã được chứng minh khoa học với lịch sử nghiên cứu và phát triển gần 100 năm của mình, thì nước ion kiềm cũng có những mặt trái chiều trong trường hợp khi chúng ta sử dụng không đúng cách  và tiếp đó là tác hại của nước ion kiềm, sau đây là một số lưu ý quan trọng:

– Gia tăng Kali huyết thanh: Nước ion kiềm có mức pH>10 là cấm không được uống: Người ta báo cáo rằng sự gia tăng kali huyết thanh đã được quan sát thấy khi uống nước có pH11, mặc dù chỉ trong một số ít trường hợp.

– Nguy cơ gây hiện tượng bất thường trên cơ thể: Khi uống nếu thấy dấu hiệu bất thường trên cơ thể hay khi uống liên tục mà triệu chứng bệnh thuyên giảm cần trao đổi với bác sĩ.

– Phải tham vấn bác sỹ: Các cá nhân đang được chăm sóc y tế hoặc tin rằng họ có vấn đề sức khỏe nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống nước ion kiềm.

– Không quan tâm đến bộ lọc: Máy ion kiềm không có chức năng tự động làm sạch nước. Vì vậy cần đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp trước khi đưa vào lắp đặt máy ion kiềm. Đó cũng là lý do có thể bạn đang sử dụng nước không đạt chuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

– Cẩn thận với chế độ pH>10 trên máy: Việc uống nhầm nước có pH>10 gây ra vấn đề cho sức khỏe như đã nêu trên.

– Cẩn thận với mức pH<3 trên máy: Đây là chế độ axit mạnh, cần rất thận trọng khi sử dụng

– Chống chỉ định: Bệnh nhân suy thận không được uống nước ion kiềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây