Nước ion kiềm có tốt cho người cao huyết áp?

Hãy cùng chúng tôi phân tích về vai trò của nước điện giải ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến thứ 3 trong số 10 căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Căn bệnh này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nên bạn không nên xem nhẹ.

Đừng bỏ qua bệnh cao huyết áp

1. Nguyên nhân và biến chứng của bệnh cao huyêt áp

Tăng huyết áp là một bệnh mãn tính, trong đó huyết áp động mạch đo được tăng lên. Đo định kỳ cho bệnh nhân tăng huyết áp có huyết áp lớn hơn hoặc bằng 140/90 mmHg.

Tuổi bị ảnh hưởng phổ biến ở người lớn tuổi, nhưng thanh niên 30-35 tuổi cũng được chẩn đoán có nguy cơ cao
Giới tính Không phân biệt, nhưng phổ biến hơn ở nam giới
Tỷ lệ Giao động khoảng 27% người lớn mắc bệnh

1.1. Hiện trạng

Có 1,13 tỷ bệnh nhân tăng huyết áp trên thế giới, chủ yếu ở châu Á và châu Phi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính huyết áp cao giết chết 7,5 triệu người mỗi năm, chiếm 13% số ca tử vong toàn cầu. Theo Majit Ezzati, giáo sư về sức khỏe môi trường tại Đại học Imperial College London, Vương quốc Anh, số người sống chung với bệnh cao huyết áp tăng gần gấp đôi từ năm 1975 đến năm 2015. dễ bị cao huyết áp hơn phụ nữ. Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia có số bệnh nhân tăng huyết áp đáng kinh ngạc, lần lượt là 226 triệu và 220 triệu.

1.2 Nguyên nhân bệnh tật

– Thừa cân và Béo phì: Những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 23 trở lên có nguy cơ cao bị tăng huyết áp.

Thừa cân và béo phì có thể dẫn đến huyết áp cao

– ăn mặn: làm tăng huyết áp ở một số người.

– Hút thuốc lá gây co mạch và tăng tình trạng xơ vữa động mạch.

Rượu: Uống rượu nhiều và thường xuyên có thể khiến huyết áp tăng đột ngột.

Ít vận động: Cuộc sống ít vận động có thể dẫn đến thừa cân và tăng nguy cơ cao huyết áp.

– Căng thẳng: Nó được gọi là một yếu tố nguy cơ. Tuy nhiên, mức độ căng thẳng rất khó đánh giá và khác nhau ở mỗi người.

Di truyền: Huyết áp cao thường do di truyền. Nếu cha mẹ hoặc người thân của bạn bị cao huyết áp, nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp của bạn càng cao.

Tuổi tác: Nói chung, càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Cao huyết áp thường xảy ra ở những người trên 35 tuổi. Nam giới thường phát triển huyết áp cao trong độ tuổi từ 35 đến 50. Phụ nữ có thể bị cao huyết áp sau khi mãn kinh.

– Các bệnh về thận như viêm cầu thận, sỏi thận, niệu quản, hẹp động mạch thận; các bệnh nội tiết như cường giáp, cường tuyến yên, u tủy thượng thận, u vỏ thượng thận; các bệnh về mạch máu và cơ tim như đóng van động mạch chủ, hẹp van động mạch chủ, bệnh Takayasu …

1.3. Cách phán đoán tình trạng tăng huyết áp Người

bệnh có thể sử dụng huyết áp kế thủy ngân hoặc huyết áp kế điện tử tự động để đo huyết áp. Nhưng lưu ý không uống cà phê, hút thuốc hoặc dùng các loại thuốc ảnh hưởng đến huyết áp (như thuốc thông mũi) trước khi đo.

Phân loại Huyết áp tâm thu (mmHg) Huyết áp tâm thu (mmHg)
bình thường <120 <800
Tăng huyết áp 120 – 139 80 – 90
Tăng huyết áp giai đoạn 1 140 – 159 90 – 99
Tăng huyết áp giai đoạn 2 ≥ 160 ≥ 100

1.4. Các biến chứng của bệnh

tăng huyết áp nếu không được chẩn đoán và không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến các cơ quan như tim, não, mắt, động mạch ngoại vi.

– Biến chứng trước mắt: có thể nguy hiểm đến tính mạng, bao gồm tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp, bóc tách động mạch chủ, phù phổi cấp, suy thận cấp.

 

là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp

– biến chứng lâu dài: Tai biến mạch máu não xảy ra khi bệnh nhân bị tăng huyết áp trong thời gian dài mà không được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Các biến chứng bao gồm: bệnh tiền đình, bệnh mắt, tim to, suy tim, đau thắt ngực do thiếu máu cục bộ cơ tim, suy thận mãn tính, đứt quãng.

2. Tác dụng tích cực của nước ion kiềm đối với bệnh tăng huyết áp

2.1. Giải thích quá trình nhiễm toan gây ra huyết áp

cao Huyết áp cao là tình trạng máu được lưu thông dưới áp lực cao và kéo dài. Khi máu được tim bơm đi khắp cơ thể, lực của máu lên thành mạch sẽ tạo ra huyết áp. Hệ thống máu trong cơ thể con người hoạt động giống như một hệ thống vận chuyển, cung cấp chất dinh dưỡng và oxy đến các mô cơ thể, đồng thời mang các chất thải ra khỏi mô, giúp duy trì nhiệt độ cơ thể.

Lưu thông kém có thể dẫn đến một số biến chứng rất nguy hiểm,

để làm được điều này, hệ thống giao thông của bạn phải duy trì sự lưu thông liên tục. Nhưng nếu bạn bị mất nước, máu của bạn sẽ đặc lại, khiến tim bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể. Máu có 95% là nước, vì vậy nếu máu quá đặc, nó sẽ hạn chế lưu thông và trở nên có tính axit. Hơn nữa, các bệnh thoái hóa thường bắt đầu trong môi trường axit. Quá trình axit hóa (nhiễm toan) trong cơ thể cũng bắt đầu trong máu.

Bình thường, độ pH của máu được duy trì trong ngưỡng an toàn từ 7,3 – 7,45. Luôn có một chất đệm (đệm kiềm) natri bicarbonate trong máu giúp trung hòa các hợp chất có tính axit mạnh trong tế bào là chất thải trao đổi chất. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó (ô nhiễm môi trường, căng thẳng, thức ăn quá chua, bệnh tật…), cơ thể không thể sản xuất đủ chất đệm kiềm để đi vào máu. Khi nồng độ chất đệm trong máu quá thấp, nồng độ axit sẽ tăng lên, dẫn đến nhiễm toan (toan hay còn gọi là nhiễm toan). Khi cơ thể có tính axit, huyết áp sẽ tăng lên.

Kancho Kuninaka – một trong những người tiên phong về phương pháp trị liệu bằng nước ion kiềm tại Nhật Bản đã kết luận rằng tất cả bệnh nhân tăng huyết áp đều bị nhiễm toan, chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ.biết thêm: “Sử dụng nước kiềm có độ pH cao, nước ion kiềm có tính axit có thể làm giảm huyết áp, và đã có nhiều ca lâm sàng thành công

 

Bổ sung nước ion kiềm giúp trung hòa axit dư thừa và giảm tình trạng bệnh

2.2. Trình bày vai trò của nước ion kiềm trong phòng và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

  • Nước ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm còn được gọi là nước điện giải ion kiềm hoặc nước ion kiềm giàu hydro, nước hydro, nước hydro hoặc nước tái sinh (trong tiếng Nhật). Không giống như các loại nước kiềm khác (như nước kiềm đóng chai), nước điện giải ion kiềm được tạo ra bằng quá trình điện phân tại cực âm của máy điện giải. Nước ion kiềm để uống lành mạnh thường có độ pH từ 8,5 – 9,5. Đây là loại nước mà Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đã khuyến khích mọi người sử dụng trong Bản tin Thuốc số 763.

 

Nước ion kiềm là gì?

 

Bản tin thuốc 763 của Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản 763

  • Nước ion kiềm trị cao huyết áp

Nhiều giả thuyết đã chứng minh rằng uống nước ion kiềm có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe của bệnh nhân. Quá trình này có thể đạt được. bởi nước ion kiềm (loại nước khác không có) được giải thích như sau: Khi máu có độ pH cao (kiềm), nó chứa nhiều oxy hơn máu có độ pH thấp (có tính axit). Đồng thời, máu có độ kiềm cao thì độ nhớt cao, tim không cần bơm máu mạnh nên giảm gánh nặng cho tim. Ngoài ra, các ion canxi (khoáng chất) trong nước điện giải ion kiềm có thể làm tan các mảng bám và cholesterol tích tụ trên thành mạch, giúp mở lòng động mạch để máu vận chuyển dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

3. Nước điện giải ion kiềm có 4 đặc tính nổi bật mà các loại nước khác không có được

. Máy móc, nước ngọt … với các cụm đại phân tử lên đến 30-100 phân tử không thể chấp nhận được đối với tế bào, dễ dẫn đến tình trạng nước chỉ loanh quanh trong tế bào. Nước ion kiềm dễ dàng đi vào máu qua kênh dẫn nước qua màng tế bào, làm loãng máu đông vón (máu có tính axit), giúp lưu thông trong cơ thể dễ dàng hơn và làm giảm huyết áp của bạn. Đồng thời, nước điện giải ion kiềm còn cung cấp tính kiềm tự nhiên, trung hòa axit dư thừa trong máu, trả máu về môi trường pH cao, tăng độ nhớt, giúp lưu thông máu, giảm cao huyết áp. Điều này không xảy ra nếu bạn sử dụng nước đóng chai hoặc nước máy.

Có thể thấy, cấu trúc phân tử và độ kiềm tự nhiên của nước điện giải ion kiềm rất quan trọng, vì vậy uống nước điện giải ion kiềm mỗi ngày có thể làm loãng máu, tăng tuần hoàn máu và giảm huyết áp. Đây là cách hỗ trợ điều trị bệnh tự nhiên, an toàn, không giống như các loại thuốc tân dược giúp làm loãng máu, cân bằng độ pH trong máu, hạ huyết áp nhưng lại gây nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Đặc biệt nước điện giải ion kiềm còn chứa nhiều hydro (một chất chống oxy hóa mạnh). Được coi là chất chống oxy hóa hoàn hảo vì nó là chất nhỏ nhất có thể xâm nhập dễ dàng khắp cơ thể, di chuyển đến những vùng có nhiều gốc tự do, và loại bỏ chúng bằng cách:

kết hợp với các gốc tự do để tạo thành nước, lúc này các gốc tự do là hoàn toàn vô hại và không còn khả năng tấn công các phân tử khác để cướp đi e-: H2 + .OH = H2O +H. (.OHlà gốc hydroxyl – một gốc tự do cổ điển khiến cơ thể già đi và gây ra nhiều bệnh khác nhau).

Vì vậy, uống nước điện giải ion kiềm mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa (Hydro), khử gốc tự do, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tim mạch, gút, tiểu đường và các bệnh khác. ..Nước ion kiềm còn hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, vì bệnh tim mạch có liên quan mật thiết đến bệnh cao huyết áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây