Nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ?

 

Nước ion kiềm đạt tiêu chuẩn y tế là loại nước giải khát đứng đầu trong danh mục nước uống tốt cho sức khỏe, sử dụng công nghệ điện giải tiên tiến nhất của Nhật Bản giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do, trung hòa axit dư thừa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, bổ sung các chất cần thiết. khoáng chất tự nhiên., bổ sung nước nhanh chóng cho cơ thể… Có rất nhiều lợi ích nhưng liệu nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt cho trẻ nhỏ hay không và cách sử dụng như thế nào là thắc mắc của nhiều người? Hãy cùng ionpro.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nước điện giải ion kiềm y tế có chứa những đặc tính tốt cho sức khỏe, vậy nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt cho trẻ em?

  1. Nước điện giải ion kiềm là gì? Tại sao nước ion kiềm là nước uống tốt nhất cho sức khỏe?

Nước điện giải ion kiềm pH ~ 8.5 – 9.5 là nước uống tốt, được sản xuất bằng phương pháp điện phân của máy lọc nước ion kiềm tiêu chuẩn của thiết bị y tế để tạo ra các phân tử nước giàu OH-hydro cực nhỏ với hương vị rất tự nhiên và sảng khoái. Dễ uống, ngoài ra nước iON kiềm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện.kiềm, nước ion kiềm giàu hydro, nước uống kiềm, nước pi, nước hydro, nước hydro, nước kiềm hay nước thu hồi (trong tiếng Nhật) …

Ion nước chứa nhiều hydro hòa tan, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể khử các gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch… Đặc điểm là giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, Giúp trung hòa axit, nâng cao độ kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột: táo bón, các bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh trĩ … Các siêu phân tử nước có kích thước nhỏ 0,5nm nhanh chóng thẩm thấu và thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng . Nước kiềm iON giàu khoáng chất tự nhiên (Na, K, Mg, Ca …) giúp tăng cường hệ miễn dịch và duy trì sức khỏe tốt.

Chính vì những đặc tính này mà nước điện giải ion kiềm được coi là loại nước tốt nhất hiện nay, không có loại nước nào có thể thay thế được. Đây cũng là loại nước duy nhất được chứng nhận y tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, hỗ trợ điều trị và cải thiện các triệu chứng của một số bệnh như dạ dày, gút, trào ngược axit, táo bón

… sự thật của nước ion kiềm?

Năm 1965, Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đã ban hành Thông báo Dược phẩm số 763 về việc khuyến khích sử dụng nước ion kiềm giàu hydro để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Việc sử dụng nước điện giải ion kiềm cũng là bí quyết kéo dài tuổi thọ của người Nhật trong nửa thế kỷ, theo báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới Tổ chức Y tế Thế giới công bố năm 2004, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ cao. Với tuổi thọ trung bình hàng đầu thế giới là 81,9 tuổi, người Nhật không chỉ sống lâu mà còn tỉnh táo và khỏe mạnh ngay cả khi về già. Một trong những bí quyết giúp người dân nước này sống lâu và khỏe mạnh chính là sử dụng nước điện giải ion kiềm.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã “thổi phồng” các chức năng của nước điện giải ion kiềm như “chữa được mọi bệnh”, “chữa được ung thư”. Nước ion kiềm được nhiểu nhầm về công dụng thực sự tuyệt vời của nước ion.

Theo phân tích của bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam: “Cần phân biệt rõ nước ion kiềm không phải là thuốc, loại nước này có thể ngăn ngừa một số bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả,  nhưng nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. ”

  1. Nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt cho trẻ em?

Nước điện giải ion kiềm chăm sóc cơ thể toàn diện không chỉ có lợi cho sức khỏe của người lớn mà trẻ em cũng gặt hái được nhiều lợi ích khi sử dụng loại nước quý giá này. Hơn cả lời nói, những ví dụ sau đây sẽ giải thích những lợi ích của nước ion kiềm đối với trẻ em.

Nước ion kiềm cải thiện chỉ số IQ của trẻ và giúp trẻ thông minh hơn

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trẻ có nồng độ axit trong máu cao có chỉ số thông minh thấp hơn, trong khi trẻ có nồng độ kiềm cao có chỉ số thông minh cao hơn. Các tài liệu nghiên cứu sau đây đã chứng minh ảnh hưởng của độ kiềm đối với chỉ số IQ như sau:

  • Nghiên cứu 1: Các nhà khoa học tại Đại học Southampton, Vương quốc Anh đã tiến hành một cuộc điều tra thực nghiệm về quá trình ăn kiêng của những người sau 30 tuổi. 10 người và 4,5% trong số họ có thói quen ăn cơm với rau (thức ăn có tính kiềm), và 123 người thích ăn cơm với thịt như cá, gà (thức ăn có tính axit). Sau khi kiểm tra chỉ số thông minh của những người này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi còn trẻ chỉ số thông minh của những người này tương đối cao, nhưng do thói quen ăn thịt, cá nên chỉ số thông minh của họ chỉ giảm đi từng ngày. Những người quen ăn cơm rau cải thiện đáng kể chỉ số IQ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn thịt khi còn nhỏ chỉ có chỉ số IQ cao hơn 15%, trong khi những người ăn rau tăng 38% chỉ số thông minh.
  • Nghiên cứu 2: Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 42 trẻ nhỏ từ 6-13 tuổi. Họ phát hiện ra rằng những đứa trẻ có độ pH trong cơ thể <7,0 (có tính axit) có chỉ số thông minh bình thường. Trẻ em có độ pH> 7,0 (kiềm) đạt điểm IQ cao hơn.
  • Nghiên cứu 3: Một nghiên cứu y học khác trên thế giới chứng minh rằng ion âm được tạo ra khi thực phẩm có tính axit đi vào cơ thể người, và khi số lượng ion âm tăng lên thì giá trị pH càng giảm. Ngược lại, khi thức ăn có tính kiềm vào cơ thể sẽ tạo ra các cation, lượng cation tăng lên thì độ pH của cơ thể cũng tăng theo. Đồng thời, sự phát triển trí não của trẻ có liên quan mật thiết đến độ pH trong dịch cơ thể của trẻ. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm có thể giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.

Do đó, các nghiên cứu trên cho thấy rõ ràng rằng kiềm có ảnh hưởng tích cực đến chỉ số IQ của một người. Điều này cũng có nghĩa là việc thiết lập một chế độ ăn uống có tính kiềm sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển IQ của trẻ em nói riêng và con người nói chung.

xem chia sẻ của bác sĩ Tú – Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam về vai trò của thực phẩm có tính kiềm 

Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã giải thích về vai trò quan trọng của thực phẩm có tính kiềm như sau : Cơ thể tiêu hóa dễ dàng hơn Thứ hai, thực phẩm có độ kiềm cao giúp não hoạt động tốt hơn Thứ ba, làm cho con người năng động hơn, giảm đau đầu và cảm lạnh, nhờ các khoáng chất magie, kali, canxi và natri. Ngoài ra, thực phẩm có tính kiềm giúp trẻ hóa tế bào, tương tự như các chất chống oxy hóa khác, đồng thời có lợi ích giúp tăng chỉ số IQ (trí thông minh) ởtrẻ

Bổ sung các thực phẩm có tính kiềm có thể giúp trẻ thông minh hơn

Các chuyên gia quốc tế cũng khuyến cáo đối với sự phát triển toàn diện của trẻ không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt và các thực phẩm có tính axit nhưng nên tăng cường dinh dưỡng. Các thực phẩm có tính kiềm như rau củ, khoai tây, hoa quả Ngoài việc sử dụng các thực phẩm có tính kiềm thì việc uống nước có tính kiềm cũng giúp trẻ thông minh hơn. , đặc biệt là đối với những trẻ không thích ăn rau.

Tại sao nước điện giải ion kiềm có thể thay thế thức ăn tạo kiềm cho trẻ mới biết đi? Bởi vì, nước điện giải ion kiềm có tính kiềm tự nhiên giống như rau xanh. Rau xanh đưa vào cơ thể con người cần trải qua quá trình chuyển hóa Quá trình chuyển hóa kiềm của mỗi người là khác nhau, và khả năng hấp thụ cũng khác nhau Đồng thời, các ion kiềm Nước có tính kiềm tự nhiên và không cần chuyển hóa, có đặc điểm là phân tử siêu nhỏ (0,5 nanomet, 5 lầnthông thường), và được hấp thụ vào cơ thể rất nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Đức, Hàn Quốc… đã lựa chọn nước điện giải ion kiềm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Và để bổ sung toàn diện lượng ion kiềm mọi gia đình nên sử dụng nước ion pro, tiết kiệm mà hiệu quả và giúp trẻ thông minh hơn.

Nước ion kiềm giúp tăng cường trao đổi chất giúp bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Các khoáng chất vi lượng như canxi, kali, natri, magie rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, nếu thiếu các vi lượng này có thể khiến trẻ mệt mỏi. , biếng ăn, kém chú ý hoặc có các triệu chứng bệnh lý như đầy bụng, khó tiêu, lưng gù …

Nước điện giải ion kiềm không chỉ hạn chế những điều trên mà còn giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé.khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp trẻ cao lớn và khỏe mạnh, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch, giúp trẻ tập trung học tập tốt hơn.

Ion kiềm giàu khoáng chất vi lượng giúp trẻ khỏe mạnh mỗi ngày

cơ thể trẻ hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng giúp các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh, bao gồm bao gồm não, tế bào thần kinh và hệ thần kinh.

Nước điện giải ion kiềm tăng cường sức đề kháng cho trẻ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Các gốc tự do là nguyên nhân gây bệnh, chúng tấn công cơ thể khiến hệ miễn dịch của trẻ suy giảm khiến trẻ dễ mắc các bệnh vặt hoặc các bệnh mãn tính khó chữa trị tận gốc. hen suyễn, viêm phế quản, viêm da cơ địa, dị ứng cơ địa… Hydro trong nước điện giải ion kiềm có tác dụng quét các gốc tự do, giúp tế bào khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Giúp ngăn ngừa hoặc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nước ion kiềm có tính tự nhiên như rau xanh giúp cơ thể trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, duy trì cân bằng axit-bazơ trong cơ thể bé, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh đường ruột: táo bón, rối loạn hệ tiêu hóa, tiêu chảy…

Việc sử dụng nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng sử dụng nước ion kiềm cho trẻ như thế nào cho đúng cách và tốt nhất thì không phải ai cũng biết, hãy lưu ý những điều sau đây từ chuyên gia về cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách và nước ion kiềm phù hợp cho trẻ và sự phát triển của trẻ.

  1. Hướng dẫn sử dụng nước điện giải ion kiềm cho trẻ nhỏ Nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm rất tốt cho trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải trẻ nào cũng dùng được nước có độ pH như nhau, chẳng hạn như trẻ sơ sinh. Trẻ trên 5 tuổi sẽ sử dụng nước có độ pH khác với trẻ từ 5-12 tuổi sẽ sử dụng nước có độ pH hoàn toàn khác với trẻ từ 12-18 tuổi…

Trẻ dưới 1 tuổi:

Đối với trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa chưa thực sự phát triển hoàn thiện nên chỉ cho bé bú sữa mẹ, nên dùng nước trung tính có độ pH ~ 7.0, nước trung tính để vắt sữa cho bé.

Nước trung tính pH ~ 7.0 Nước uống tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi Trẻ

từ 1 đến 5 tuổi:

Ở giai đoạn này, trẻ có thể uống khoảng 125 – 250ml nước ion kiềm với liều lượng nhỏ mỗi ngày. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ chưa thực sự tiếp xúc với nhiều axit hoặc chất oxy hóa nên có thể không cần thiết cho trẻ uống nước ion kiềm. Trước hết, vẫn nên cho trẻ uống nước trung tính.

Trẻ 6-12 tuổi: Trẻ trong

độ tuổi này hiếu động hơn và dễ tiếp xúc với các chất chua, chất oxy hóa trong cơ thể. Vì vậy, có thể cho trẻ uống nước ion kiềm loại 1 có độ pH ~ 8.5 để bổ sung nước nhanh chóng, giúp trẻ không bị mất nước trong quá trình hoạt động và vui chơi, giảm mệt mỏi, hỗ trợ cơ thể trẻ đào thải chất độc hại hiệu quả.

Trẻ 12-18 tuổi:

Độ pH thích hợp cho trẻ 12-18 tuổi là nước điện giải ion kiềm có độ pH ~ 9,0 – 9,5. Trẻ trong độ tuổi này cần tích cực uống nước ion kiềm, vì trẻ ở độ tuổi này chịu nhiều áp lực trong học tập, hay bắt đầu căng thẳng đầu đời khi trưởng thành. Nước điện giải ion kiềm không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ mà còn có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hạn chế tác hại của stress và mang đến cho trẻ một sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất.

Ngoài những hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau của chuyên gia, những lưu ý sau đây cũng không kém phần quan trọng để có thể sử dụng nước ion kiềm cho trẻ nhỏ đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Không nên dùng nước ion kiềm để pha sữa hoặc sữa bột cho trẻ nhỏ. (dưới 1 năm). Chỉ
  • nước trung tính có độ pH ~ 7. Không nên dùng nước ion kiềm để pha thuốc cho trẻ sơ sinh. Nếu uống phải uống nước điện giải ion kiềm trước hoặc 40 phút sau khi uống thuốc. Nếu con bạn đã uống nước ion kiềm, hãy đợi 40 phút trước khi uống thuốc.
  • Chỉ uống nước ion kiềm trước hoặc sau bữa ăn 40 phút, không uống trước bữa ăn.

Tôi biết rằng sử dụng nước ion kiềm rất tốt cho trẻ, nhưng mua nước ion kiềm ở đâu để sử dụng có lẽ là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Hãy liên hệ ionpro.vn để được tư vấn và đặt mua nước ion kiềm từ nhà máy hoàn toàn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây