Tác dụng của nước ion kiềm đối với bệnh Alzheimer

65c6292fa13966673f28

Bệnh Alzheimer (AD) thường gây ra những thay đổi bất thường trong não, có thể ảnh hưởng đáng kể đến trí nhớ và các khả năng trí tuệ khác. Hãy cùng ionpro.vn tìm hiểu nước ion kiềm ảnh hưởng tốt đến bệnh Alzheimer như thế nào nhé.

Bạn đã biết bệnh AD là gì chưa?

1. Bệnh Alzheimer (AD) là gì?

AD là một căn bệnh, không phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Đặc biệt, suy giảm trí nhớ là triệu chứng đầu tiên thường xuyên gặp ở nhiều bệnh nhân. Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân mất các kỹ năng như ngôn ngữ, suy luận, phán đoán hoặc ra quyết định, khiến họ không thể tự kiểm soát cuộc sống hàng ngày của mình. Vì vậy, người bệnh rất cần sự quan tâm chăm sóc của những người xung quanh. Tại Hoa Kỳ, hơn 15 triệu người Mỹ đã tình nguyện cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho những người mắc chứng sa sút trí tuệ khác (Sự kiện & Thống kê của Hiệp hội Alzheimer 2011).

Các thuật ngữ “bệnh Alzheimer” hoặc “sa sút trí tuệ” thường được sử dụng thay thế cho nhau khi nói về tình trạng này, nhưng các điều kiện không giống nhau. Sa sút trí tuệ là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các triệu chứng ảnh hưởng đến trí nhớ, các hoạt động hàng ngày và khả năng giao tiếp. AD là loại sa sút trí tuệ phổ biến nhất của bệnh.

2. Alzheimer và ảnh hưởng của nước điện giải

  • Đặc điểm của bệnh

Bệnh AD đặc trưng bởi sự mất dần các tế bào thần kinh và khớp thần kinh ở vỏ não và một số vùng dưới vỏ. Sự mất mát này thường dẫn đến teo các vùng bị ảnh hưởng, chẳng hạn như thoái hóa các thùy đỉnh và thùy thái dương, các phần của thùy trán và con quay hồi chuyển. Các nghiên cứu dựa trên hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) và chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) đã chỉ ra rằng những người bị AD bị suy giảm trí nhớ mức độ trung bình có sự co rút ở một số vùng nhất định của não so với người lớn tuổi bình thường.

Não của bệnh nhân AD bị giảm kích thước ở một số khu vực nhất định so với người lớn tuổi bình thường.

Ngoài ra, các mảng amyloid và đám rối sợi thần kinh có thể được nhìn thấy trong hình ảnh hiển vi. Bộ não của những người mắc bệnh Alzheimer thường rất dày đặc, với các peptit beta amyloid không hòa tan và sự tích tụ nội bào của vật chất bên ngoài hoặc xung quanh tế bào thần kinh. Các khối sợi là sự tích tụ của protein tau, thường được liên kết với các vi ống photophoryl hóa lắng đọng với số lượng lớn trong tế bào. Người lớn tuổi thường có những đám rối này, nhưng não của bệnh nhân AD có nhiều mảng và đám rối hơn ở một số vùng não nhất định, chẳng hạn như thùy thái dương. Bệnh nhân AD cũng thường có thể Lewy trong não.

Thể Lewy, một dạng phổ biến của bệnh Alzheimer ở ​​não

hiện không có bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào để hỗ trợ các biện pháp đặc biệt hiệu quả để trì hoãn hoặc ngăn chặn sự khởi phát của bệnh. Tuy nhiên, các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra mối quan hệ giữa các yếu tố nhất định. Ví dụ, mối liên hệ giữa chế độ ăn uống, nguy cơ tim mạch, thuốc men và các sản phẩm công nghệ thông tin có thể làm tăng số lượng bệnh nhân AD. Mặc dù, các yếu tố tim mạch như cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường… có liên quan đến nguy cơ phát triển AD. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một chế độ ăn uống và lối sống khoa học, lành mạnh có thể làm chậm hoặc thậm chí đảo ngược các triệu chứng của quá trình lão hóa.

Hoạt động của gen được đánh giá bằng cách đo lượng protein mà cơ thể sản xuất. Mức độ suy giảm này đã được giảm bớt ở những người lớn tuổi, và những người ở độ tuổi 40 dường như bắt đầu có dấu hiệu thay đổi. Về vấn đề này, tốc độ suy giảm khác nhau ở mỗi người, cũng như kiểu gen trong não của những người trẻ tuổi từ 40 – 70. Nhiều người có gen “trẻ hơn”, nhưng cũng có nhiều người trông già hơn tuổi của họ. tuổi thực. Theo Giáo sư Bruce Yankner: “Chúng tôi phát hiện ra rằng gen đóng vai trò trong việc thu nhận và ghi nhớ, và vỏ não của con người suy giảm đáng kể theo tuổi tác. Đây là những gen chịu trách nhiệm giao tiếp giữa các tế bào thần kinh.” Và các nhà nghiên cứu đồng ý rằng gen não đặc biệt dễ bị tổn thương. độc tố môi trường, và quá trình oxy hóa được gọi là các gốc tự do là do các phản ứng hóa học trong cơ thể gây ra.

Đồng thời, nhiều báo cáo gần đây đã thảo luận rằng chất chống oxy hóa có thể làm giảm đáng kể nguy cơ AD. Nghiên cứu phát hiện ra rằng gen đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tinh thần minh mẫn và điều này giảm dần theo tuổi tác. Các nhà khoa học tại Bệnh viện Nhi Boston hy vọng khám phá này sẽ dẫn đến những cách thức mới để bảo vệ chức năng não và tránh AD. Sử dụng các kỹ thuật sàng lọc phức tạp, họ đã phân tích các mẫu não sau khi chết của 30 người trong độ tuổi từ 26 đến 106. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature cũng cho thấy bằng chứng cho thấy tốc độ lão hóa khác nhau ở những người trung niên khác nhau có thể giúp tìm ra cách làm chậm và làm chậm quá trình này.

Giáo sư Clive Ballard, Giám đốc Nghiên cứu tại Hiệp hội Bệnh Alzheimer, cho biết thêm: “Công trình này mở ra một loạt các chiến lược nghiên cứu hiệu quả, bao gồm các cách thúc đẩy bảo tồn chức năng gen. Nó cũng cung cấp một giải pháp khoa học để hiểu tác dụng của các chất chống oxy hóa. Giá trị … Chất

Chất chống oxy hóa  có thể hoạt động trên các gốc tự do và cải thiện bệnh Alzheimer

  • Tính chất chống oxy hóa của hydro đối với bệnh AD

“Hydrogen là một chất chống oxy hóa hoàn hảo”. Theo nghiên cứu của GS Hatana Gya Suki về khả năng chống oxy hóa của hydro trong nước ion kiềm – Đại học Shimane, Nhật Bản: ” Uống 1,5 lít nước ion kiềm có độ pH 9.5 có tác dụng chống oxy hóa, 756 quả chuối hoặc 516 quả táo, 38 củ cà rốt, 45 cải bó xôi hoặc 3,7 bí đỏ ”.

Nghiên cứu của Giáo sư Hatana Gya Suki thuộc Đại học Shimane, Nhật Bản

Do đó, với khả năng chống oxy hóa mạnh của nước điện giải ion kiềm chứa nhiều hydro có tác dụng loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm (Oxidants) gây tác hại.

Đặc điểm 1: Cấu trúc phân tử nhỏ nhất

Trong trường hợp bình thường, kích thước phân tử của các chất chống oxy hóa khác rất lớn, và do bản chất của nước và chất béo, các chất chống oxy hóa thông thường không thể đến được nhiều nơi trong cơ thể. Ví dụ, màng tế bào xung quanh tế bào là chất béo, và các chất chứa nước như vitamin C không thể xâm nhập vào tế bào qua màng tế bào. Ngược lại, nhân bị ngậm nước nên các loại thực phẩm chức năng như vitamin E, coenzyme Q10 không có tác dụng.

Ngoài ra, trong não của chúng ta còn có một lớp “hàng rào máu não” (hay BBB: máu não), là một lớp tế bào nội mô hoạt động như một rào cản, ngăn chặn một số yếu tố như tế bào miễn dịch. Virus xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương từ máu, và cũng có thể cho phép các chất dinh dưỡng giúp tế bào não trao đổi chất thông qua. Hầu hết các chất như vitamin không thể vượt qua “hàng rào máu não”.

Và hydro là chất nhỏ nhất có thể xâm nhập vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nó là nguyên tử nhỏ nhất trong vũ trụ, và nó có thể tiếp cận mọi tế bào, vượt qua hàng rào máu não và thâm nhập vào tất cả các bộ phận của cơ thể, tăng cường tác dụng chống oxy hóa của nó.

Đặc điểm 2: Chỉ loại bỏ các gốc tự do “ác” và để lại các gốc tự do “tốt”

Gốc tự do “tốt” là các gốc tự do có tác động xấu đến cơ thể, gây lão hóa oxy hóa cơ thể nhưng lại có vai trò quan trọng đối với sinh lý của cơ thể. Còn với gốc tự do “ác quỷ” Gốc tự do không thể không kể đến Hydroxyl Radical: ・ OH, mặt xấu duy nhất là chúng gây hại cho các tế bào khác, khiến cơ thể già đi, thậm chí có thể làm hỏng DNA. : H + OH = HO + H

Thực phẩm chức năng thông thường sẽ loại bỏ cả gốc tự do “tốt” và “xấu”, nhưng hydro chỉ loại bỏ các gốc tự do “xấu”.

Đặc điểm 3: Hydrogen chỉ hoạt động ở những nơi cơ thể cần

Hydrogen chỉ hoạt động ở những nơi cơ thể sản sinh ra nhiều “gốc tự do”. Nếu có vấn đề với phổi, hydro sẽ hoạt động trong phổi, và nếu cơ thể cảm thấy đầy hơi, hydro sẽ hoạt động trong não. Chúng ta định hút hydro cho da mặt, nhưng nếu gan có vấn đề, thì hydro cũng sẽ hoạt động trong gan.

Một người thường hấp thụ khí hydro, người cao huyết áp sẽ hấp thụ khí hydro, vì vậy hydro có tác dụng rất lớn đối với người cao huyết áp. Hydro là một trong những chất chống oxy hóa thông minh như vậy.

Các loại thực phẩm chức năng, vitamin thông thường nếu uống quá nhiều sẽ có tác dụng phụ. Mặc dù chúng là những chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu dùng quá liều lượng chúng có thể gây hại rất nhiều. Các loại vitamin dạng nước như vitamin C nói riêng tương đối an toàn, nhưng các loại vitamin béo, đặc biệt là vitamin A, cần hết sức lưu ý.

Còn đối với hydro, khi được cơ thể hấp thụ, nó chỉ tác động lên những bộ phận có vấn đề của cơ thể (như tính năng 3. trên), phần còn lại được thải ra khỏi cơ thể qua hô hấp và qua da.

3. Tại sao nước điện giải lại ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị AD

Nước ion kiềm giàu hydro là giải pháp được các nhà khoa học quan tâm vì nó cung cấp chất chống oxy hóa, khử gốc tự do, cung cấp nước cho tế bào não và tế bào giải độc trong cơ thể. Tế bào não chứa khoảng 83% là nước, vì vậy nước rất quan trọng trong hoạt động của tế bào, đặc biệt là nước điện giải. Loại nước này có những đặc tính ưu việt không giống với tất cả các loại nước khác như có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa (hydro), giàu khoáng vi lượng, có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Vì vậy, uống nước điện giải mỗi ngày có tác dụng trì hoãn sự lão hóa và sửa chữa các lỗi gen do quá trình oxy hóa tế bào gây ra bởi các nguyên nhân nội sinh và ngoại sinh.

Nước ion kiềm có chứa chất chống oxy hóa mạnh (các loại hydro) có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị AD một cách hiệu quả.

Nước ion đặc biệt hiệu quả vì nó chứa các hóa chất chống oxy hóa và khoáng chất alkaloid. Nó cũng hấp thụ nhanh hơn nhiều so với nước máy hoặc nước máy đóng chai, và độ pH kiềm của nó có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây