CƠ THỂ MẤT NƯỚC MỖI NGÀY NHƯ THẾ NÀO?

content 8

Cơ thể chúng ta chứa đầy chất lỏng hay còn gọi là “dịch cơ thể” để duy trì sự sống. Khi hàm lượng nước trong cơ thể giảm, bạn có thể gặp phải các rối loạn khác nhau.

Trong bài viết này, Ion-pro sẽ giải đáp cho bạn hiểu vì sao cơ thể chúng ta mất nước mỗi ngày.

Cơ thể con người được tạo nên từ nước
Có thể nói rằng cơ thể của chúng ta được tạo ra từ nước.

Cơ thể chứa rất nhiều nước, nhưng đối với nam giới trưởng thành, khoảng 60% trọng lượng cơ thể là nước. Nói cách khác, nếu bạn nặng 70kg, bạn có khoảng 42 lít nước trong cơ thể.

Lượng nước trong cơ thể thay đổi tùy theo độ tuổi, ở trẻ sơ sinh khoảng 70%, nhưng giảm dần theo tuổi và khoảng 50% đối với người cao tuổi. Ngoài ra, nữ giới có nhiều chất béo hơn nam giới, vì vậy phụ nữ có chỉ hàm lượng nước trong cơ thể khoảng 55%. Khi giữ cho hàm lượng nước trong cơ thể không đổi thì các cơ quan khác nhau sẽ hoạt động bình thường.

co th mat nuoc

*Nguồn: Từ website Tập Đoàn Dược phẩm Otsuka (Cơ thể và Độ ẩm)

Dịch cơ thể hỗ trợ các hoạt động sống
Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nước trong cơ thể cần thiết cho quá trình hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng, lưu thông máu, vận chuyển các chất cần thiết để bài tiết các chất cặn bã và tái sinh tế bào, điều hòa thân nhiệt và hỗ trợ cho các hoạt động duy trì sự sống của cơ thể.

Không chỉ lúc đổ mồ hôi thì cơ thể mới mất nước. Vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ và duy trì đủ độ ẩm trong suốt 4 mùa để giữ được sức khỏe tốt.

Cơ thể mất nước như thế nào?
Mất nước là tình trạng mất dịch cơ thể gồm nước và các ion cần thiết. Khi dịch cơ thể giảm đi 1% đến 2% trọng lượng cơ thể, tình trạng mất nước nhẹ xuất hiện, vì vậy cần phải giữ lượng nước liên tục để duy trì sức khỏe tốt.

Say nắng – sốc nhiệt là một trong những chứng rối loạn cơ thể do mất nước. Tuy nhiên mất nhiều dịch cơ thể do mồ hôi không phải là nguyên nhân duy nhất khiến cơ thể bị mất nước. Theo các báo cáo, cơ thể vô tình bị khô trong môi trường có độ ẩm thấp, chức năng vận chuyển màng nhầy bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và vi rút sẽ suy giảm.

Khi cơ thể mất nước, hãy lựa chọn thức uống bổ sung ion Ion-pro để bù đắp kịp thời, chính xác lượng nước và ion cần thiết cho cơ thể. Ion-pro có thành phần tương đương lượng dịch cơ thể mất đi mỗi ngày và hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn nước 2.2 lần so với nước lọc, giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giúp phục hồi lại trạng thái tốt nhất của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây