CÓ PHẢI AI CŨNG NÊN UỐNG 2 LÍT NƯỚC MỖI NGÀY ĐỂ TỐT CHO SỨC KHỎE.BÙ NƯỚC ĐÚNG CÁCH CHO CƠ THỂ KHI BỊ TIÊU CHẢY.

content 5

Khi bị tiêu chảy, việc đi ngoài liên tục sẽ khiến cơ thể sẽ mất đi một lượng lớn nước và các chất điện giải cần thiết, do đó, điều quan trọng nhất khi bị tiêu chảy là bạn phải bù nước đúng và đủ cho cơ thể. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết cách bù nước đúng cho cơ thê khi bị tiêu chảy bạn nhé!

Nguyên nhân phổ biến nhất của tiêu chảy là do nhiễm trùng vi khuẩn và điều này là do ăn phải thức ăn thiếu vệ sinh. Người bị tiêu chảy sẽ đi ngoài liên tục, kéo dài trong một hoặc hai ngày. Mặc dù việc đi ngoài liên tục không quá nghiêm trọng nhưng điều đó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, gây mất nước và các chất điện giải cần thiết trong cơ thể, khiến sức khỏe suy giảm, mệt mỏi. Khi bị tiêu chảy, bên cạnh phải chú trọng vệ sinh ăn uống, điều quan trọng nhất là bạn phải bù nước đúng và đủ cho cơ thể.

Khi bị tiêu chảy cơ thể thường đi kèm với các triệu chứng như: đi ngoài liên tục, đổ mồ hôi… gây mất nước và các khoáng chất một cách nghiêm trọng trong cơ thể.
Nước trong cơ thể hay còn gọi là dịch cơ thể bao gồm nước và các ION thiết yếu, vì vậy bù nước cho cơ thể không đơn giản chỉ là uống thật nhiều nước mà phải bổ sung cả những ION thiết yếu này.

ION-PRO, sản phẩm của Công ty Toàn Gia Phú và được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất từ nghiên cứu về dung dịch nước biển uống được (IV Fluids), giúp hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn nước 2.2 lần. ION-PRO có thành phần tương tự dịch cơ thể, bù đắp chính xác lượng nước và các chất điện giải cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể phục hồi lại trạng thái cân bằng.
ION-PRO đáp ứng 5 tiêu chí xanh an toàn cho sức khỏe: KHÔNG GAZ, KHÔNG CAFFEINE, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG CHẤT TẠO MÀU VÀ KHÔNG ĐƯỜNG HÓA HỌC

Ngoài thức uống bổ sung ion ION-PRO, bạn có thể bổ sung các loại nước khác khi bị tiêu chảy.
Bạn có thể thêm 3g/l muối (khoảng 1 muỗng cà phê) với 18g/l đường vào những thức uống không chứa muối để tạo dung dịch bù nước tại nhà. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích do chúng ta thường hay quên công thức và tỉ lệ pha chính xác.

Ngoài ra có thể bù nước với những thức uống không chứa muối như là:

• Nước
• Nước gạo
• Sữa chua
• Nước dừa
• Nước trà (không đường)
• Nước trái cây tươi (không đường)

(*) Nguồn: WHO 2005; THE TREATMENT OF DIARRHOEA – A manual for physicians and other senior health workers.

Ngoài ra, khi bị tiêu chảy không nên ăn các thức ăn sau:
Không nên ăn các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, hải sản gây khó tiêu và làm nặng nề hệ tiêu hóa.
Hạn chế ăn rau hẹ, giá đỗ và không ăn các loại rau sống chưa được vệ sinh kỹ càng
Không ăn các loại thực phẩm khó tiêu như bí đỏ, các loại gia vị như hành, tỏi, ớt gây nóng bao tử và gây hại cho hệ tiêu hóa khi đang mắc bệnh.
Khi bị tiêu chảy, cần hạn chế tối đa và không ăn các loại thực phẩm kể trên nhằm tránh việc hệ tiêu hóa làm việc quá sức khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây