Các bệnh về thận uống nước ion kiềm có thật sự tốt?

fbd55c3bd42d13734a3c

Nếu có quá nhiều chất độc trong cơ thể, thận có thể phải làm việc quá sức. Điều này làm giảm chức năng của thận và dễ dẫn đến suy thận. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cấu trúc của nước điện giải ion kiềm và tác dụng của nó đối với chức năng của thận.

Bạn có biết rằng tuổi thọ của con người phụ thuộc vào sức khỏe của thận?

1. Cấu tạo và chức năng của thận trong cơ thể

  • Thận có cấu tạo như thế nào?

là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu của con người, nó nằm gần thành sau của bụng và ở hai bên cột sống gần psoas. bắp thịt. chính. Quả thận hình hạt đậu màu nâu nhạt, mặt trước nhẵn, mặt sau nhám. Mỗi quả thận có một cạnh lồi và một cạnh lõm, nặng khoảng 170 gam, dài khoảng 10-12,5 cm, rộng 5-6 cm và dày 3-4 cm.

Cấu tạo của thận gồm có đài thận, niệu quản, dây thần kinh và mạch máu ở giữa cong trong. Ngoài cùng là lớp vỏ màu đỏ sẫm, dày khoảng 7-10mm do có nhiều mao mạch. Phần tiếp theo là tủy và bể thận chứa các mạch máu, mô mỡ và dây thần kinh. Đặc biệt, mỗi quả thận có 1,2 triệu nephron (nephron) —một đơn vị cấu trúc và một đơn vị chức năng của thận, mỗi đơn vị trong số đó bao gồm cầu thận và ống thận.

  • Thận có chức năng

– Chức năng chính của thận là lọc máu và các chất cặn bã, thận lọc các chất cặn bã, chỉ để lại protein và các tế bào máu, các chất cặn bã còn lại đi vào dịch lọc để tạo thành nước và nước tiểu.

Điều hòa thể tích máu: Thận đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất nước tiểu. Vì vậy, khi chúng ta uống nhiều nước, lượng nước tiểu sẽ tăng lên và ngược lại.

Thận giúp hòa tan các chất trong máu, pH của dịch ngoại bào và tổng hợp các tế bào máu bằng cách điều chỉnh nồng độ các ion trong máu. Ngoài ra, thận kiểm soát lượng ion canxi trong máu bằng cách tổng hợp vitamin D.

2. Tại sao nước điện giải ion kiềm tốt cho thận?

Trung bình một ngày, cầu thận lọc khoảng 200 lít máu, và chất lỏng này có đủ thành phần hóa học. Sau khi lọc, khoảng 1,5 lít nước thải được bài tiết qua thận, một hoạt động được gọi là duy trì cân bằng nước.

Trong quá trình làm việc, thận không chỉ bài tiết nước mà còn bài tiết những chất độc hại có hại cho cơ thể, những chất độc này sẽ được đào thải ra ngoài qua đường tiết niệu. Ngoài ra, thận còn giúp cân bằng môi trường axit-bazơ, tức là cân bằng độ pH, duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Điều này giúp cơ thể sản xuất các hormone có lợi như erythropoietin, giúp hình thành các tế bào máu.

Điều này cho thấy thận đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chất độc, chất thải ra khỏi cơ thể. Quá trình bài tiết sẽ tốt hơn nếu thận khỏe mạnh. Trong khi đó, hơn 83% khối lượng thận được tạo thành từ nước. Nước không chỉ nuôi dưỡng các tế bào của bạn và giúp thận của bạn hoạt động tốt mà còn giúp quá trình trao đổi chất và các phản ứng trao đổi chất diễn ra trơn tru. Vì vậy, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, đặc biệt là thận sẽ giúp thận luôn khỏe mạnh để làm tốt nhiệm vụ của mình, các chất thải được đào thải nhanh chóng, đồng thời các chất độc cũng không bị tích tụ, lắng đọng trong cơ thể.

Các chất tích tụ trong thận dễ sinh ra chất bẩn dễ dẫn đến tắc nghẽn dẫn đến suy thận, suy giảm chức năng. Do đó, thanh lọc thận chính là bổ sung lượng nước tốt để lọc sạch các chất thải này, giúp cầu thận hoạt động hiệu quả và quá trình thải độc diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

3. Lợi ích của nước ion kiềm đối với thận

Khi bị tăng tiết, buồn nôn, ợ hơi, khó tiêu, các nhà khoa học chỉ ra rằng những triệu chứng này là do cơ thể có quá nhiều axit. Do đó, ngăn chặn axit bằng nước ion kiềm sẽ giúp giảm và ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa liên quan đến axit, bao gồm cả viêm loét dạ dày, đồng thời giúp thận loại bỏ độc tố và chất thải hiệu quả hơn. Vì khi hàm lượng axit trong cơ thể tăng cao sẽ gây áp lực đặc biệt cho thận. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận hoặc suy thận.

Uống nước ion kiềm không chỉ giúp trung hòa môi trường axit mà còn giúp giảm căng thẳng cho thận. Nếu thận bị thiếu nước không chỉ hạn chế khả năng lọc chất thải mà còn khiến thận mệt mỏi, làm việc quá sức, dễ dẫn đến suy thận.

Trong cuốn sách Reversing Aging, tác giả Sang Whang giải thích về nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò của nước ion kiềm: “Sỏi thận hình thành trong thận như những mảnh nhỏ của vật chất rắn. Nhiều chất hơn được gắn vào hạt đầu tiên, lâu dần sẽ trở thành chất rắn.này bao gồm phốt phát, urat, … Đây là phốt phát và urat, thường được kết hợp với canxi và / hoặc magiê. Chúng được tìm thấy trong thận.

chấtdẫn đến sỏi thận.

Các muối này là muối có tính axit, mặc dù magiê và canxi trong muối có thể trung hòa tác dụng độc hại của axit photphoric và axit uric. Một số người thường lầm tưởng rằng sỏi thận là do quá nhiều canxi, điều này không chính xác vì các hợp chất canxi có thể hòa tan trong nước tiểu có tính axit, trong khi sỏi thận thì không. Vì vậy, nếu bạn bổ sung canxi vào bàng quang đồng thời giảm nồng độ axit trong nước tiểu, sỏi thận sẽ bị phá vỡ.

Ngoài ra, uống nước ion kiềm cũng là cách cơ bản để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Ngay cả sau khi sỏi đã hình thành, uống nước kiềm vẫn có thể giúp làm tan chúng. Nước giúp kiểm soát áp suất thẩm thấu trong thận. Nước điện giải ion kiềm với kích thước phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nm) có khả năng đi sâu vào cơ thể con người, len lỏi vào từng tế bào, chống lại sự tích tụ của sỏi thận, làm tan các cấu trúc. Sỏi thận từ trước.

Uống nước ion kiềm có tác dụng gì đối với thận?

Nguyên nhân là do nước tiểu có tính axit, cũng như hầu hết các chất thải khác, trong khi nước ion kiềm có tính kiềm và giúp trung hòa axit, đồng thời loại nước này cũng giàu khoáng chất vi lượng và chứa các chất điện giải như canxi và magiê. … Hỗ trợ hiệu quả trong việc đánh tan và đào thải sỏi thận ra ngoài theo đường nước tiểu. Quá trình này vừa giúp làm tan sỏi thận (nếu có), bạn không còn phải lo lắng về việc tiêu thụ quá nhiều canxi.

Tắc nghẽn đường tiết niệu, tiêu cơ vân, bỏng nặng,… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận. Nước điện giải ion kiềm có tác dụng lưu thông các hoạt động vận chuyển trao đổi chất toàn thân, tránh tắc nghẽn và giúp thận hoạt động bình thường, máy hoạt động trơn tru, hiệu quả không bị ứ đọng. Đặc biệt, hoạt chất hydro (chất chống oxy hóa mạnh) có trong nước điện giải ion kiềm giúp loại bỏ các gốc tự do, hạn chế khả năng mắc bệnh thận cấp, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các biến chứng của bệnh. Các nghiên cứu thực nghiệm của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng “sau một thời gian hấp thụ nước hydro sẽ làm giảm khả năng hạn chế bệnh thận cấp, mức độ oxy hóa giảm đi, kéo theo đó là giảm nguy cơ mắc bệnh thận”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua hàng tại đây